Ba mẹ có biết: 5 bài tập vận động đặc biệt tốt cho trẻ ?

Việc phát triển kỹ năng vận động của trẻ rất quan trọng bởi đó là những kỹ năng thiết yếu, buộc phải vận động hàng ngày.

Hoạt động thể chất giúp trẻ trở nên tự lập hơn, kích thích não bộ cải thiện khả năng học tập và gia tăng cơ hội hòa nhập với cộng đồng, với những bạn bè cùng trang lứa.

Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu 05 bài tập vận động đặc biệt tốt cho trẻ dưới đây nhé:

1. Leo trèo

Trèo tường leo đá được xem một trong những kỹ năng phối hợp tuyệt vời của các nhóm cơ lớn và nhóm cơ nhỏ. Đây là lúc bé phát triển sức mạnh toàn thân, thông qua sự phối hợp khéo léo của tay và chân khi thực hiện việc leo trèo.

2. Nhảy

Tập cho bé nhảy từng chân và hai chân. Sẽ thật tuyệt vời khi bé nhận ra khả năng kiểm soát và thăng bằng của mình ngày càng tiến bộ. Ba mẹ có thể giúp bé bằng cách trợ lực dưới nách hay cánh tay.

3. Đi bằng tay

Kỹ năng vận động lạ và thú vị này có thể khiến cả cha mẹ và bé phải mệt đấy, nhưng lại cực kỳ hấp dẫn với trẻ nhỏ. Đây là lúc ba mẹ thể hiện vai trò hỗ trợ đắc lực của mình bằng cách, khuyến khích bé di chuyển trên hai tay trong khi cha mẹ hỗ trợ dưới hông hay chân bé.

4. Ném, đá bóng

Đây là môn thể thao cực hữu ích để bé tập làm quen từ sớm. Tất nhiên, hãy bắt đầu từ những kỹ năng đơn giản như lăn bóng, ném bóng và đá bóng…Ba mẹ sẽ thấy bé cực kỳ hào hứng mỗi lần tham gia.

trẻ ném đá bóng

5. Sử dụng bút

Giai đoạn này, bé rất có hứng thú với việc viết lách và vẽ vời. Hãy cho bé cơ hội sử dụng những ngón tay linh hoạt để điều khiển những chiếc bút màu, chắc chắn với sự kích thích não bộ thông qua việc này, bé sẽ có những tác phẩm tuyệt vời khoe với ba mẹ.

Việc luyện tập, vận động kích thích não bộ quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Cho trẻ chơi với bạn bè cùng lứa tuổi là cách tốt nhất để trẻ phát triển các kỹ năng vận động này. Hãy luôn động viên trẻ tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất để tăng tính sáng tạo và rèn luyện sức khỏe.

Muốn con phát triển ngôn ngữ tốt, mẹ hãy thực hành ngay 4 trò chơi này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *