Mái nhà là tổ ấm, là nơi vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai. Chính vì lẽ đó, bất cứ ai cũng muốn ngôi nhà mình thật đẹp, thật khang trang, đặc biệt là trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, với tài chính eo hẹp, làm thế nào để trang trí nội thất, đảm bảo về mặt thẩm mỹ, đồng thời phù hợp với túi tiền của mình? Sau đây là một số kinh nghiệm để có thể kết hợp hài hòa hai yếu tố này.

Lập danh sách ưu tiên các đồ cần mua

Hãy lập danh sách những thứ đồ nội thất cần mua theo thứ tự ưu tiên. Đồ nào là thiết yếu bắt buộc phải có, thứ đồ nào không cần thiết lắm. Từ đó, bạn sẽ chọn lựa mua những thứ theo thứ tự đã sắp xếp.

Với những món đồ không thật sự cần thiết, hãy bỏ qua một bên và có thể sắm vào khi có đủ điều kiện hơn. Các phòng được ưu tiên về nội thất như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh. Tại các phòng này, hãy lắp những thứ cơ bản và thiết yếu trước.

Đọc thêm: Muốn tập Gym nhưng không có nhiều tiền, phải làm sao?

Hãy phân chia làm theo từng giai đoạn

Đây là một giải pháp rất hữu ích dành cho những người eo hẹp về tài chính. Thay vì hoàn tất toàn bộ nội thất nhà trong một lần thì bạn hãy phân chia thành từng giai đoạn. Thực hiện những phần quan trọng trước, phù hợp với điều kiện tài chính mà mình đang có. Ví dụ như chọn lựa phòng khách – không gian đầu tiên khi bước vào nhà, để mời khách trước tiên. Sau đó mua sắm dần dần các nội thất ở các khu vực khác. Làm như vậy, vừa giúp bạn đỡ áp lực về tài chính, vừa đảm bảo được nội thất trong nhà cùng một phong cách và hợp với sở thích của bạn.

Chọn lựa thiết kế phù hợp

Với phong cách mà mình yêu thích, hãy lựa chọn thiết kế phù hợp với tài chính của bạn. Giảm thiểu những thứ rườm rà, thay vào đó là sự tối giản, tập trung vào tính năng, công năng sử dụng.

Chọn vật liệu, đồ vừa tiền

Tâm lý bất cứ ai cũng muốn mua những đồ nội thất thật xa hoa, cầu kỳ, sang trọng và tốt nhất. Tuy nhiên, trên thị trường đồ nội thất, có rất nhiều loại hãng, chủng loại với đủ các giá thành với mẫu mã, chất lượng không chênh lệch nhau nhiều. Với túi tiền eo hẹp, hãy tìm hiểu và lựa chọn những vật liệu rẻ hơn, những hãng bình sản xuất bình dân mà vẫn đẹp, thẩm mỹ cũng như đảm bảo về chất lượng và tính năng. Ví dụ như khi mua tivi, cùng với chiếc tivi 45 inch, màn hình HD… nhưng có giá thành từ 10 triệu đến hơn 50 triệu. Hãy lựa chọn ở các phân khúc bình dân nhưng có chất lượng được đánh giá cao.

Chỉ cần chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm hợp túi tiền của mình.

Giảm thiểu vách ngăn chưa cần thiết

Vách ngăn là một trong những thứ tốn khá nhiều chi phí. Bạn có thể giảm thiểu một số vách ngăn chưa thực sự cần thiết như phòng khách với phòng ăn. Thay vào đó hãy thiết kế theo kiểu mở, tạo được không gian thông thoáng trong ngăn nhà của bạn. Bạn có thể làm vách ngăn khi có điều kiện hơn về sau mà không ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà.

Tận dụng những món đồ cũ

Có những món đồ cũ nhưng vẫn rất đẹp và phù hợp với không gian căn nhà của bạn. Hoặc nếu bạn khéo tay, có thể tự mình làm nên một số đồ handmade, vừa tạo sự độc đáo, vừa tiết kiệm được chi phí. Ví dụ như sơn lại chiếc tủ cũ vẫn còn tốt, làm bình hoa, đèn ngủ bằng những vật liệu đơn giản… Sự sáng tạo là không giới hạn, bạn sẽ ngạc nhiên bởi không gian căn nhà trở nên xinh xắn hơn rất nhiều bởi những gì mình làm ra.

Trên đây là một số cách trang trí nội thất trong nhà rất hữu ích dành cho những người có tài chính eo hẹp. Chúc bạn sẽ có một mái ấm thật xinh xắn và là luôn là không gian thoải mái nhất sau một ngày làm việc vất vả.

 

Topics #tài chính eo hẹp #tiết kiệm #trang trí nội thất