Đông Triều – một cầu thủ được đào tạo từ lò HAGL JMG và là chân sút rất nổi tiếng tại Quảng Nam. Hiện nay, anh đang thi đấu trong đội hình CLB Becamex Bình Dương dưới dạng hình thức cho mượn trong hai năm.

Cà phê ông Bầu

Mới đây, Đông Triều và Công Phượng đã cùng nhau hợp tác mở quán bánh tráng thịt heo ĐT5, đồng thời bán kèm cả cà phê ông Bầu. Được biết, đây là một dự án đã được hai ngôi sao trẻ lên kế hoạch và thực hiện trong quãng thời gian tương đối ngắn. Quán ăn sẽ là nơi lui tới cho những ai có niềm đam mê với ẩm thực miền Trung ngay giữa Sài Thành.

Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều và Xuân Trường từng được xem là bộ tứ hoàn hảo của Học viện JMG. Cả bốn ngôi sao trẻ đều được Arsene Wenger đích thân gửi thư mời đến tập huấn tại đội trẻ trực thuộc Arsenal vào năm 2012.

Mặc dù chỉ diễn ra trong 30 ngày nhưng đây là một cột mốc đáng nhớ của chân sút xứ Quảng. Tuy nhiên, trong khi các đồng đội được cử đi xuất ngoại để thi đấu tại nước ngoài thì Đông Triều phải ở lại phố Núi. Nguyên nhân là bởi những chấn thương khiến bầu Đức lo sợ về phong độ của anh sẽ không được ổn định.

Đến cuối mùa giải năm 2018, Đông Triều quyết định chia tay trung tâm huấn luyện Hàm Rồng để tìm kiếm những cơ hội mới. Bến đỗ tiếp theo mà anh lựa chọn là B.Bình Dương và nhanh chóng được HLV Trần Minh Chiến tin tưởng giao vị trí tiền vệ tổ chức. Ngay tại V.League 2018, anh đã dành được bàn thắng đầu tiên đến từ cút dứt điểm cực kỳ ấn tượng trước đối thủ Đà Nẵng.

Tưởng như sự nghiệp sẽ bước sang trang mới, thế nhưng việc HLV Nguyễn Thanh Sơn thay thế cho người thầy cũ tại Bình Dương đã khiến Đông Triều quay lại vạch xuất phát.

Vào mùa giải V.League 2019, Đông Triều chỉ ra sân 7 lần trong tổng cộng 377 phút thi đấu. Con số này còn không bằng 1/2 so với khi anh thi đấu tại HAGL mùa giải trước. Mặc dù xuất thân từ lò đào tạo có tiếng, thế như có vẻ như Đông Triều vẫn chưa thể tìm được cách để bứt phá bản thân mình. 

Theo đánh giá của người hâm mộ, thể lực là một hạn chế của Đông Triều. Các kỹ thuật hay nền tảng cơ bản của anh cũng không thể so sánh được với những bạn bè đã từng sang thi đấu ở nước ngoài. Đặc biệt, tính cách của cầu thủ này khá thẳng thắn, vì vậy những đồng đội không có nhiều thiện cả với Đông Triều.

Hi vọng rằng với dự án nhà hàng mới cùng với Công Phượng, chân sút Quảng Nam sẽ có thêm động lực để tiếp tục sự nghiệp quần đùi áo số đang dang dở của mình.

Topics #quán ăn #Sài gòn