Bạn tò mò về cốt phim chàng Will tốt bụng? Nhưng bạn lại không có nhiều thời gian để xem và theo dõi chi tiết bộ phim này? Bài viết này sẽ bật mí nội dung và tình tiết quan trọng ly kỳ có trong chàng Will tốt bụng, hãy theo dõi bạn nhé!

1. Giới thiệu phim “Chàng Will tốt bụng”

Phim Good Will Hunting hay còn được gọi là Chàng Will tốt bụng là một bộ phim thuộc hàng kinh điển với sự góp mặt của nam diễn viên huyền thoại Robin Williams. Ông đã giành giải Oscar với danh hiệu nam diễn viên phụ xuất sắc nhất khi nhập vai giáo sư tâm lý Sean – Người đồng hành cùng chàng thanh niên 20 tuổi tên Will Hunting (Matt Damon thủ vai) trong cuộc hành trình đối mặt với góc tối trong chính bản thân mình.

Will là một thiên tài toán học, tự học và có sở thích đọc rất nhiều sách có trong thư viện. Mồ côi từ nhỏ, số cùng cha dượng nghiện rượu và bị cha ngược đãi. Quá khứ của cậu dường như chìm đắm trong nỗi đau và sự sợ hãi để rồi khi lớn lên, cậu trở nên ngang tàng, bạo lực và quậy phá. Tất cả để che giấu phần run rẩy sợ hãi phía trong mình. Cho tới một ngày, sau khi trả thù quá tay với người bạn tiểu học, Will đã phải ngồi tù.

Cuộc đời của Will rẽ sang một hướng hoàn toàn khác khi cùng lúc bản án được tuyên bố, tài năng toán học của học chính thức được phát hiện. Kể từ đó với khả năng giải toán siêu đẳng, gặp gỡ các bác sĩ tâm lý trị liệu, trong đó có Sean và quen cô gái Skylar, những vết thương trong lòng của Will đã dần được lôi ra ánh sáng.

2. Đánh giá phim chàng Will tốt bụng – Good Will Hunting

Chàng Will tốt bụng là thước phim hay với mạch phim đơn giản, dễ hiệu, mang tính nhân văn cao, làm lay động lòng người bằng sự trắc ẩn, thứ hóa giải những nỗi đau và sự sợ hãi cực hữu hiệu. Cùng cách thể hiện triết lý về cuộc sống, tình yêu, bộ phim đã giúp người xem lấy lại niềm tin và sức mạnh để có thể đối diện với chính góc tối của mình, từ đó họ có thể tự do tiến bước làm lại cuộc đời, giải phóng mình khỏi những khổ đau, nhức nhối.

Các tình tiết trong phim được thiết lập khá chặt chẽ

Good Will Hunting – Cái tên dường như đã toát lên hết tinh thần bộ phim. Will Hunting là tên nhân vật chính. Cậu ấy được khẳng định là Good (tốt) dù mang bên trong bao nhiêu tăm tối và đau đớn. Trong phim, giáo sư Sean liên tục nhắc lại rằng “Đó không phải lỗi của cậu – It’s not your fault” để tách biệt Will khỏi sự đồng hóa với những tổn thương và sợ hãi nhằm khẳng định sự trong lành của con người cậu. Đồng thời, cuộc hành trình tìm ra những điều tốt đẹp (Good), trả lời câu hỏi mình là ai, mình thực sự đang muốn làm gì giống như một cuộc săn đuổi, truy lùng (Hunting) cần sử dụng nhiều sức mạnh ý chí (Will) không chỉ của chàng trai 20 tuổi mà còn của cả hai vị giáo sư – Những người có liên quan mạnh mẽ với cậu trong phim.

Nửa đầu bộ phim thể hiện những phản dáng quá khích và dữ dội của Will trước thế giới, trước những người muốn đi sâu vào góc tối của cậu. Sự tiếp cận của các bác sĩ tâm lý giống như một sự áp đặt bạo lực vì ở đó không hề có sự lắng nghe. Dễ dàng nhận thấy những phản ứng mà cậu thanh niên này thể hiện là hoàn toàn đúng vì những người tưởng như muốn giúp cậu lại thật sự không hề hiểu cậu hoặc chưa từng muốn hiểu. Với một khối khổng lồ nhức nhối và tổn thương của quá khứ giữ bên trong lòng, bằng bản năng Wul biết rằng ai sẽ là người xứng đáng được bước vào mảnh đất tối đó cùng cậu. Hoặc đơn giản chỉ là cậu đang vô thức chờ đợi một người thật sự yêu cậu. Tình yêu đó đã gửi cho cậu sức mạnh có thể đối diện được với những điều bản thân đang cố gắng trốn chạy và phủ lấp đi.

Chàng Will tốt bụng - Bộ phim ý nghĩa không nên bỏ qua

Theo dõi bộ phim chàng Will tốt bụng và nhìn lại cuộc sống của chính mình, liệu bản thân chúng ta có bao giờ tự hỏi rằng mình đang sống dưới sự thúc ép những tổn thương có trong quá khứ, những nỗi sợ hãi dư luận hay đang thật sự sống bằng sự phát triển của đam mê, bằng con người trọn vẹn hồn nhiên nhất của mình? Đôi khi những tiếng kêu đau đớn và sợ hãi từ quá khứ sẽ lấn át đi những âm thanh ngọt lành trong trái tim ta. Hạt mầm hạnh phúc vẫn luôn nằm ở đó nhưng nó không thể được tìm thấy và phát triển khi bóng tối kia chưa được hóa giải.

Phim chàng Will tốt bụng xứng đáng nhận 9/10 điểm. Xét về tổng thể đây là một bộ phim có tình tiết chậm rãi, nhẹ nhàng. Nếu bạn đang kiếm tìm một bộ phim hay để coi trong thời gian rảnh rỗi thì đừng bỏ qua nó nhé!

 

Topics #chàng will tốt bụng