Cờ tướng là một trò chơi xuất phát từ Trung Quốc nhưng sớm du nhập và được đông đảo người dân nước ta đón nhận. Với sự phát triển của công nghệ, người chơi không cần phải tìm kiếm bạn chơi mặt đối mặt nữa mà có thể chơi với máy tính. Tuy nhiên, dù chơi ở hình thức nào cũng cần có bí quyết. Dưới đây là bí quyết chơi cờ tướng với máy tính.

Bí quyết thắng khi chơi cờ tướng với máy tính

1. Bí quyết thắng khi chơi cờ tướng với máy tính

Với nhiều ưu điểm mang lại nên chơi cờ tướng với máy tính được rất nhiều người chơi lựa chọn. Sự ưu ái này không chỉ đến từ người chơi Việt Nam mà còn có người chơi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, dù chơi cờ truyền thống hay với máy tính thì người chơi cũng cần phải có bí quyết. Đặc biệt khi chơi với máy tính – trò chơi được con người lập trình sẵn với nhiều thế cờ hóc búa thì đòi hỏi người chơi phải càng nắm vững bí quyết chơi cờ thì mới dễ dàng giành chiến thắng. Một số bí quyết mà người chơi có thể sử dụng như sau:

1.1. Sử dụng quân Xe tạo ra thế trận càn đối thủ

Để dễ dàng tạo thế chủ động từ đó tạo đà triển khai thế tấn công dễ dàng hơn thì người chơi nên sử dụng triệt để ưu thế càn quét của quân Xe. Bằng cách làm này bạn sẽ sở hữu cho mình những vị trí thuận lợi mà bản thân mong muốn trên bàn cờ.

1.2. Dùng Pháo – Mã đi theo Xe để tương hỗ

Bí quyết thứ hai mà bạn có thể sử dụng đó là dùng Pháo – Mã đi theo Xe để tương hỗ. Bộ ba này nếu kết hợp tốt với nhau sẽ rất khó bị đánh bại, chúng sẽ bảo vệ lẫn nhau cũng như tạo ra thế uy hiếp đối với đối thủ.

1.3. Cần đánh bình tĩnh, chắn chắn và chặt chẽ trong thế trận

Không chỉ chơi game mà làm bất cứ việc gì cũng vậy, bạn cần phải giữ được bình tĩnh. Nếu bạn không giữ được bình tĩnh mà nóng nảy háu thắng thì rất dễ để lộ những sơ hở hoặc dễ dàng đi những bước đi sai lầm từ đó tạo điều kiện cho đối thủ khai thác điểm yếu của mình. Vì vậy để chơi tốt, bạn nên biết nhìn nhận tình huống để biết được lúc nào tiến lúc nào lùi.

2. Lưu ý học đánh cờ tướng nhanh nâng cao trình độ

Cờ tướng là một trò chơi trí tuệ đòi hỏi người chơi phải luyện tập thường xuyên trong thời gian dài để nâng cao trình độ. Học đánh cờ tướng với máy tính cũng vậy người chơi cũng cần phải nâng cao trình độ cho mình bằng những cách sau:

Lưu ý học đánh cờ tướng nhanh nâng cao trình độ

+ Luyện tập hằng ngày, hằng giờ và tích cực tham gia thi đấu để trau dồi kỹ năng.

+ Tích lũy kinh nghiệm bằng cách nghiên cứu các trận đấu cũ của mình cũng như của người khác. Bởi mỗi người có một chiến thuật đánh cờ khác nhau, mỗi ưu và nhược điểm riêng.

+ Nghiên cứu tìm hiểu cách chơi, cách giai các thế cờ mới lạ, độc đáo.

+ Không chỉ chơi cờ tướng mà người chơi nên chơi nhiều game cờ khác nhau để có nhiều kinh nghiệm.

3. Một số Game cờ tướng online hay

Dưới đây là một số game cờ tướng hay mà bạn có thể tham khảo. Mỗi game đều có cái hay riêng, tuy nhiên bạn nên lựa chọn game phù hợp với trình độ của mình để chơi rồi sau đó mới bắt đầu nâng dần độ khó lên. Game cờ tướng trực tuyến đó là:

+ Cờ tướng online Ziga

+ Play ok Cờ tướng

+ Cờ tướng xqchess.com

+ Game cờ tướng zingplay

+ Cờ tướng online Cờ thủ

+ Game cờ tướng online Gamevui

Trên đây là một số bí quyết chơi cờ tướng với máy tính mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với thông tin này, bạn sẽ chơi tốt ở lần chơi tiếp theo

Đọc thêm:

Cách Khai cuộc cờ tướng siêu mạnh, tạo uy thế

 

Topics #chơi cờ tướng #chơi cờ tướng với máy tính #cờ tướng