Bạn chưa biết cách chuyển đổi từ Word sang file ảnh? Dưới đây là bài viết hướng dẫn bạn cách chuyển đổi Word sang ảnh một cách chi tiết, dễ hiểu, dễ áp dụng nhất.

1. Vì sao cần phải có chuyển đổi từ Word sang file ảnh?

Với thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu hay yêu cầu của con người trong cuộc sống, công việc ngày càng phong phú, đa dạng và phức tạp hơn bao giờ hết.

Có những nội dung trong công việc, đặc biệt là liên quan đến máy vi tính, văn phòng thì việc các kỹ năng sử dụng các phần mềm soạn thảo là vô cùng quan trọng.

Lý do chuyển định dạng sang file ảnh?

Việc chuyển đổi định dạng của các file tài liệu từ kiểu định dạng này sang kiểu định dạng khác không còn quá xa lạ đối với mỗi người. Việc chuyển đổi như vậy làm cho con người dễ dàng xử lý nội dung hay việc chia sẻ thông tin đến với người khác hơn.

Để hỗ trợ cho công việc này, người ta sáng tạo cho ra đời nhiều phần mềm hay dịch vụ online hỗ trợ rất thông minh như phần mềm Online Convert chuyển Word sang PDF, công cụ Convert PDF to Word để chuyển đổi định dạng ngược lại.

Tuy nhiên, nhiều người cũng có sự lựa chọn cho nhanh hơn thay vì phải tìm kiếm các công cụ online. Đó là tính năng chuyển đổi định dạng file được cài đặt sẵn trên Word. Với cách này, các nội dung trong file chuyển đổi được giữ an toàn, bên cạnh đó là việc giữ nguyên về chất lượng hình ảnh cũng như giảm bớt về dung lượng của file. Những ưu điểm này giúp người dùng gửi file cho bạn bè nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn.

2. Cách chuyển file Word sang định dạng file ảnh trên Windows

Hãy thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây để việc chuyển đổi file Word sang file ảnh một cách đúng chuẩn, tiết kiệm thời gian nhất.

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại trang tại nơi có văn bản cần chuyển đổi -> Nhấn tổ hợp Ctrl + A để chọn hết nội dung -> Nhấn tổ hợp Ctrl + C để sao chép toàn bộ nội dung -> Di chuyển đến mục Paste trên góc trái màn hình ở lệnh Home -> Chọn Paste Special. Ở bước này bạn nên tạo một trang Word mới rồi dán văn bản như hướng dẫn ở trên để tránh trường hợp mất tài liệu.

Bước 2: Sau khi hộp thoại Paste Special hiện ra -> nhấn chọn Picture (Enhanced Metafile) -> Nhấn chọn lệnh Ok.

Chọn Picture (Enhanced Metafile)

Bước 3: Sau khi thực hiện thao tác ở Bước 2, bạn quay về giao diện đang hiển thị trên trang Word -> Nhấn chuột phải -> Nhấn chọn lệnh Save As Picture để thực hiện lưu tài liệu thành định dạng file ảnh.

Đến đây là các bước thực hiện đã hoàn thành, bạn chọn lưu ảnh ở thư mục cần lưu, đặt tên cho ảnh là hoàn thành.

3. Chuyển Word sang ảnh IMG

Có một cách chuyển văn bản Word thành ảnh IMG khá nhanh, đó là sử dụng công cụ snipping tool có sẵn trên máy tính. Bạn chỉ cần:

Bước 1: Mở file tài liệu Word muốn chuyển sang file ảnh.

Bước 2: Bấm vào nút Start góc trái, bên dưới màn hình -> Tìm công cụ Snipping Tool.

Bước 3: Mở giao diện Snipping Tool.

Bước 4: Chọn New -> Bấm Ctrl + A để bôi đen toàn bộ nội dung văn bản muốn lưu thành ảnh

Bước 5: Bấm Save As -> Chọn định dạng ảnh muốn lưu.

Sử dụng Snipping tool để chuyển Word sang ảnh

4. Chuyển Word sang ảnh online

Bạn cũng có thể chuyển Word sang ảnh bằng các công cụ online miễn phí. Dung lượng chuyển đổi sang file JPEG tối đa là 50MB. Khi chuyển đổi theo cách này, mỗi một trang Word sẽ là một hình ảnh. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn công cụ chuyển đổi hoặc trang web hỗ trợ chuyển đổi Wordtojpeg -> Chọn nút lệnh tải tệp lên tại giao diện chính của công cụ.

Bước 2: Cửa sổ Open xuất hiện -> Chọn nguồn dẫn tới file Word -> Chọn file Word muốn chổi đổi ảnh, có thể lựa chọn nhiều file Word cùng lúc -> Chọn Open.

Bước 3: Chờ cho công cụ tự chuyển đổi Word sang JPEG.

Bước 4: Đợi quá trình chuyển đổi hoàn tất bạn chọn lệnh Tải xuống hoặc chọn lệnh Chọn tất cả nếu có nhiều file ảnh.

Bước 5: Cửa sổ Save As xuất hiện, bạn chọn nguồn lưu -> Bấm Save để lưu file dạng Zip.

Bước 6: Giải nén file Zip khi muốn sử dụng.

Trên đây là những bước cơ bản chi tiết mà bạn cần nắm được khi thực hiện việc chuyển đổi định dạng cho một file tài liệu. Hy vọng với cách chuyển Word sang file ảnh chi tiết trên của chúng tôi đã giúp bạn ứng dụng một cách hiệu quả trong cuộc sống cũng như học tập và công việc của mình.

Topics #cách chuyển word sang ảnh #chuyển word sang ảnh #chuyển word sang ảnh png #lưu file word #online #phần mềm chuyển word sang ảnh #sang jpg