Ethereum là gì? Tìm hiểu giá và tính năng của Ethereum

Ethereum được xem là cryptocurrency 2.0 với phiên bản thông minh và nền tảng ứng dụng nâng cấp của Bitcoin. Cùng tìm hiểu Ethereum là gì? Và những điều cần biết về Ethereum trong bài viết dưới đây.

Ethereum là gì? Giá Eth hôm nay

Ethereum được biết đến nhiều nhất về mặt giao dịch tiền ảo của nó. Đây là nền tảng hoạt động trên một Blockchain, hỗ trợ thực thi và xác minh mã ứng dụng an toàn. Nền tảng này cho phép người tham gia giao dịch với nhau và không cần đến sự kiểm soát của một trung ương lớn nào.

Các giới chuyên gia và nhà phân tích dự báo giá Eth hôm nay và tương lai cho rằng thị trường giao dịch này sẽ còn những chuyển đổi, biến động bất ngờ khác mà chưa xác định rõ được.

Với Ethereum – nền tảng này cung cấp nhiều loại ứng dụng khác nhau và người dùng có thể tự tạo, xuất bản, mua và bán cũng như kiếm tiền trên đây. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng Ether (ETH), tiền điện tử của Ethereum hoặc loại tiền điện tử khác để làm công cụ xử lý chi các giao dịch trên mạng.

Tiền điện tử, bao gồm cả ETH đang có những biến động do những yếu tố khách quan đến từ việc điều tiết tiền điện tử của chính quyền Hoa Kỳ, tình hình giữa Nga và Ukraine,…

Tính năng của Ethereum

Ngoài việc được biết đến về mạng lưới giao dịch tiền điện tử như đã đề cập, Ethereum còn chứa những tính năng và ứng dụng thông minh như:

  • Smart contract – hợp đồng thông minh: Hỗ trợ triển khai và phát triển các hợp đồng giao dịch, trao đổi tài sản có giá trị giữa 2 bên “người mua” và “người bán”.
  • Máy ảo Ethereum: Cho phép cung cấp công nghệ, tính năng và phần mềm giúp hiểu ngôn ngữ của các hợp đồng thông minh.
  • Ứng dụng phi tập trung – DApps: Giúp tạo các ứng dụng hợp nhất ứng dụng phi tập trung.
  • Các tổ chức phi tập trung – DAO: Tổ chức kỹ thuật số mà không có sự quản lý phân cấp, giúp đưa quyết định dân chủ.

Có nên sử dụng Ethereum?

Câu trả lời là có. Bởi bất chấp với sự nghi ngờ về mô hình tiền điện tử, Ethereum đã chứng minh cho các nhà đầu tư thấy rằng mình đã trở thành hệ thống sinh thái tài chính mới và uy tín.

Hiện nay, các sàn giao dịch nổi tiếng đều cung cấp giao dịch mua – bán ETH. Vì ETH không có sự can thiệp của bên thứ 3, cũng như các ứng dụng phi tập trung, bảo mật bằng mật mã, Blockchain. Do đó, mạng Ethereum có thể chống bị hacker, gian lận, làm giả và các hoạt động lừa đảo khác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *