Nếu như bạn đang muốn tìm một ứng dụng có thể giúp bạn thực hiện các cuộc gọi qua video chuyên nghiệp và tiện lợi hơn thì thật là một thiếu sót không hề nhỏ khi bỏ qua Hangout. Vậy Hangout là gì? Và làm sao để sử dụng Google Hangout trên các thiết bị tương ứng? Câu trả lời sẽ nằm ngay dưới bài viết của chúng tôi.

Tìm hiểu về Google Hangout là gì và cách cài đặt

1. Hangout là gì?

Google Hangout là gì? Đây là một ứng dụng cực kỳ tiện ích hỗ trợ bạn có thể tương tác với nhau qua video. Đặc biệt là mọi người có thể sử dụng ứng dụng này trên các hệ điều hành phổ biến như Android và iOS nên sẽ có thể phù hợp được với nhiều đối tượng khác nhau.

Ứng dụng này làm cho những cuộc gọi video của bạn trở nên bớt nhàm chán hơn nhờ những hình ảnh và biểu tượng cảm xúc vui nhộn và được hoạt động này của bạn diễn ra hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều tính năng thú vị khác.

2. Các điều kiện sử dụng Google Hangout

Phần mềm hangouts là gì và điều kiện sử dụng như thế nào, cùng tìm hiểu tiếp trong phần này bài viết này nhé.

  • Điều kiện đầu tiên mà bạn cần có để sử dụng được ứng dụng này thì cần phải có một tài khoản Gmail riêng.
  • Thiết bị của bạn cần phải có hỗ trợ âm thanh và video. Bạn cũng cần có một webcam và thiết bị kết nối âm thanh như tai nghe hoặc loa.
  • Nếu như có Google Chrome thì bạn có thể truy cập Hangout bằng Google Chrome nếu không bạn sẽ phải cài đặt Hangout. Đặc biệt là nếu như bạn đang sử dụng tài khoản Gmail thuộc một công ty hay tổ chức nào đó thì bạn có thể sử dụng trực tiếp Hangout mà không cần phải thông qua Google+. Tuy nhiên bạn sẽ không thể sử dụng được hết các tính năng vì đã bị hạn chế.

3. Cách tạo Hangout trên điện thoại

Để có thể tạo ứng dụng Hangout trên điện thoại thì trước hết bạn cần truy cập vào ứng dụng trên thiết bị. Nhấn vào dấu cộng bên góc phải của giao diện rồi chọn cuộc gọi video mới.

Cài đặt ngay Hangout trên điện thoại

4. Cách tạo một Hangout mới trên máy tính

Để có thể tạo app Hangout trên máy tính bạn chỉ cần truy cập trực tiếp Google Hangouts rồi thực hiện đăng nhập tài khoản của mình tiếp theo là lựa chọn gọi điện video.

Gọi điện:

  • Khi bạn thực hiện thao tác gọi điện với bất kỳ một tài khoản nào thì hệ thống sẽ xuất hiện hộp thoại. Nếu như tài khoản này hiện tại không hoạt động thì họ sẽ nhận được một tin nhắn thông báo khi họ hoạt động trở lại.
  • Bạn có thể tìm kiếm một người bạn bè nào đó thông qua tên địa chỉ Gmail hoặc là số điện thoại của họ bằng thanh tìm kiếm ở phía trên cùng của danh sách.

5. Cách tạo Hangout trên G suite

Cũng giống như cách tạo gg Hangout thông thường trên các thiết bị khác thì bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào trang web của Hangout rồi đăng nhập tài khoản của mình. Tiếp tục lựa chọn gọi điện video. Bạn có thể phân biệt nhiều cuộc gọi bằng cách đặt tên cho mỗi cuộc gọi khác nhau. Cuối cùng là điều chỉnh lại âm thanh cũng như video của bạn là có thể bắt đầu cuộc gọi bằng cách ấn “Tham gia ngay”.

Cài đặt Hangout trên G suite

Nếu như bạn muốn mở một cuộc họp ngay trên G suite thì bạn có thể tải trực tiếp ứng dụng Google Hangouts Meet và thực hiện việc đăng nhập. Sau khi đã kích hoạt tài khoản thù bạn có thể bấm chọn cuộc gọi mới để bắt đầu cuộc họp.

Trên đây là tất cả những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về ứng dụng gọi điện video Hangouts app. Với những chia sẻ của chúng tôi bạn hoàn toàn có thể hiểu Hangout là gì, từ đó sử dụng Hangouts một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với Hangouts!

Đọc thêm: Tìm hiểu ứng dụng Onedrive

 

Topics #google hangout #hangout