Khi chúng ta chọn một nghề nào đều mong muốn mình sẽ thành công trong ngành nghề đó, trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, để thành công trong những ngành nghề khác đã là một chuyện khó, với trading thì việc đó nó còn khó hơn. Vậy để trở thành một trader thành công, thì bạn cần làm những gì?”. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những yếu tố để trở thành một trader thành công. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

1. Luôn kiên trì, nỗ lực

Với nghề nào có thể không cần kiên trì, nỗ lực nhưng với Trading thì kiên trì và nỗ lực là một điều kiện tất yếu. Bởi lẽ bạn phải bỏ ra cả đống thời gian chỉ để test 1 phương pháp, bỏ ra cả đống thời gian để học một mớ kiến thức và không biết rằng liệu có dùng hết hay không, bạn cũng cần một đống thời gian để trải qua thất bại, và học được cách đứng lên từ thất bại. Chính vì vậy mà nhiều người còn nói Forex chính là nơi thử sức lòng kiên trì của con người hiệu quả nhất. Nếu thiếu đi sự kiên trì, bạn sẽ không làm nghề Trading được.

Kiên trì luôn là yếu tố quan trọng

2. Muốn làm trader thành công phải yêu nghề

Không chỉ riêng gì nghề trading mà làm bất cứ một ngành nghề nào cũng đòi hỏi một lòng yêu nghề sâu sắc. Chính những sự đam mê với nghề mới chính là động lực thúc đẩy bạn tiến lên phía trước trong những lúc chán nản, mệt mỏi nhất.

Bạn không nên theo đuổi công việc này chỉ vì ngẩn ngơ tiếc rẻ số tiền đã mất hay thời gian bỏ ra tìm hiểu quá lâu mà không được gì, cũng đừng vì cả thế giới đi đầu tư còn bạn thì không, hãy hỏi trái tim mình và tìm được lòng yêu nghề.

Đọc thêm: Tố chất trở thành nhà giao dịch thành công

3. Biết chấp nhận thua lỗ

Thua lỗ là điều mà không một ai mong muốn nó sẽ xảy ra, đặc biệt là những người mới vào nghề. ​Nhưng một trader thực sự, sự chấp nhận và coi thua lỗ như một phần phải xảy ra là một điều rất quan trọng. Chấp nhận thua lỗ là để chấp nhận mình sai để hoàn thiện hơn và cho bản thân thêm một cơ hội trải nghiệm.

Biết cách chấp nhận thua lỗ khi đầu tư

4. Đặt giới hạn thua lỗ

Việc đầu tiên mà một người trader thực thụ và có kinh nghiệm lâu năm làm đó chính là khi thực hiện giao dịch đó thì họ tính toán đến trường hợp họ mất bao nhiêu tiền chứ không phải ngồi tính xem họ kiếm được bao nhiêu. Nếu như bạn lựa chọn ôm bom liều chết, tham gia vào giao dịch một cách tùy hứng, không quan tâm đến rủi ro hay bất cứ điều gì thì có lẽ bạn không nên đi theo nghề này nữa bởi vì đó là một sự mạo hiểm. Vì thế, bạn hãy xác định ra cho mình một giới hạn thua lỗ cho tài khoản cũng như 1 lệnh giao dịch của mình. Nếu vượt ngưỡng đó thì bạn sẽ dừng giao dịch.

Đặt ra giới hạn thua lỗ giúp bạn kiểm soát bản thân

5. Có tư duy đúng đắn

Chúng ta đôi khi mới bắt đầu trở thành một Trader, thường có những ảo mộng đặc biệt khác xa với tưởng tượng của nghề đó. Có nhiều bạn sẽ nghĩ rằng giao dịch trên thị trường tài chính là cách làm giàu nhanh chóng người giao dịch. Hãy xác định cho mình một tư duy đúng đắn khi bước chân vào nghề rằng giao dịch trên thị trường tài chính từ trước đến nay chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, tỷ lệ thất bại trên thị trường tài chính dao động từ 85 – 95%.

6. Có tính kỷ luật cao

Yếu tố kỷ luật là yếu tố quan trọng hàng đầu không thể thiếu với một trader thành công. Những người có tính kỷ luật tốt thường rất biết cách quản lý bản thân mình. Kỷ luật là khi bạn đặt ra những nguyên tắc cho bản thân, dựa trên hệ thống giao dịch và sự thay đổi của thị trường để đưa ra sự điều chỉnh phù hợp. Và bạn sẽ luôn luôn cố gắng hết sức mình để có thể thực hiện thành công những nguyên tắc mà bản thân đã đặt ra.

Đặt ra cho mình những nguyên tắc

7. Có hệ thống giao dịch hiệu quả

Khi giao dịch trên thị trường tài chính, bất kỳ một Trader nào đều phải có một hệ thống giao dịch hiệu quả. Thông qua hệ thống giao dịch, các trader có thể hạn chế được việc đưa cảm xúc vào giao dịch. Từ đó giúp cho các giao dịch trở nên khách quan hơn.

Và một hệ thống giao dịch có hiệu quả phải hỗ trợ được các trader những vấn đề sau:

  • Xác định được thị trường trong tương lai đi theo xu hướng nào
  • Xác định được điểm vào thị trường
  • Xác định được điểm dừng lỗ của lệnh
  • Xác định được điểm chốt lời của lệnh

Trader là một nghề có rất nhiều triển vọng. Trên đây là những điều mà một trader thực thụ nên có bạn có thể tham khảo.

Topics #trader