Chiếc điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân đối với mọi người trong xã hội ngày nay. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã điện thoại và chúng được nâng cấp rất thường xuyên. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng, đổi mua điện thoại rất lớn trong cộng đồng người tiêu dùng, hình thức mua điện thoại trả góp đã ra đời và ngày càng phát triển.

mua điện thoại trả góp

Mua điện thoại trả góp là gì?

Mua điện thoại trả góp không còn xa lạ với người tiêu dùng. Hầu như bất cứ cửa hàng bán điện thoại nào cũng hỗ trợ hình thức mua trả góp nhằm kích cầu, thu hút khách hàng. Đây cũng là sự lựa chọn của khá nhiều người, đặc biệt là những người có thu nhập khiêm tốn.

Với hình thức mua này, bạn sẽ không cần phải có đủ số tiền lớn, không cần phải chi trả một lần mà sẽ chỉ phải thanh toán một phần giá trị của chiếc điện thoại vào lần đầu tiên, tiếp đó bạn chỉ phải chi trả số tiền còn lại theo từng tháng được chia thành các phần bằng nhau.

Lưu ý khi mua điện thoại trả góp

Mua điện thoại trả góp có rất nhiều ưu điểm và sự tiện lợi, giúp người mua có thể sở hữu ngay trong tay chiếc điện thoại đời mới trong mớ dù túi tiền có hạn. Dù có khá nhiều ưu điểm, tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý khi mua điện thoại với hình thức trả góp nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho bản thân, đồng thời hạn chế những rủi ro khi mua

1. Xác định mẫu điện thoại muốn mua phù hợp tài chính

Thường thì bạn sẽ phải trả khoảng 30% giá trị chiếc điện thoại trong lần thanh toán đầu tiên, sau đó trả nốt số tiền còn lại trong thời gian từ 6 – 12 tháng. Hãy tính toán cẩn thận số tiền phải trả hàng tháng và thu nhập của mình đảm bảo chi trả được số tiền trong khoảng nào để có sự lựa chọn chiếc máy hợp lý.

Việc không cần phải trả hết khoản tiền ban đầu rất dễ khiến bạn chọn chiếc máy giá trị cao, quá khả năng tài chính bản thân. Do đó, hãy tính toán và xem xét kỹ khả năng trả nợ về sau và chỉ mua chiếc điện thoại trong mức mà tài chính cho phép.

Quan tâm: Điều kiện và lưu ý khi vay theo lương

2. Thận trọng với lãi suất

Với các quảng cáo lãi suất 0%, bạn hãy xem xét kỹ bởi các công ty tài chính khi cho vay thường sẽ thu thêm khoản phí bảo hiểm, phí chuyển đổi… Đôi khi các khoản phí này lại còn cao hơn cả lãi suất thông thường. Vì vậy, khi đã quyết định mua, bạn cần hỏi rõ ràng số tiền phải trả hàng tháng, các khoản phí phải trả, lãi suất vay như thế nào và kết thúc quá trình trả chiếc máy điện thoại sẽ có giá trị bao nhiêu. Nếu như thấy số tiền bỏ ra để mua trả góp chênh lệch với giá trị thực tế quá lớn thì hãy xem xét lại.

3. Lựa chọn nơi mua uy tín

Mặc dù thực tế của việc bạn mua trả góp điện thoại là bạn đang chi trả, giao dịch với công ty tài chính. Tuy nhiên, việc chọn nơi mua điện thoại cũng rất quan trọng bởi một cửa hàng uy tín chắc chắn sẽ chọn những đối tác uy tín để hợp tác nhằm đảm bảo thương hiệu cho chính mình.

Ngoài ra, cửa hàng uy tín cũng sẽ đảm bảo hơn về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng của chiếc điện thoại cũng như chế độ bảo hành về sau.

Quan tâm: Lấy CMND người khác vay tiền được không?

4. Chú ý thanh toán đúng thời hạn

Hãy lưu ý thời hạn trả tiền mỗi tháng để không bị các khoản phí phạt chậm hàng tháng. Hãy đảm bảo thu nhập của bạn có thể chi trả số tiền trả góp theo định kỳ để chúng không phải là gánh nặng tài chính gây mệt mỏi, áp lực cho bạn mỗi tháng.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin mua điện thoại trả góp hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn sẽ có được những lựa chọn, quyết định đúng đắn và nhanh chóng sở hữu chiếc dế như mong muốn.

 

 

Topics #vay tiền mua điện thoại