Trong một năm thì có khá nhiều dành cho các chị em rồi thế nhưng các cánh mày râu thì sao? Có ngày nào dành cho họ hay không? Đó là ngày quốc tế đàn ông. Vậy ngày quốc tế đàn ông là ngày nào?… Để biết thêm thông tin chi tiết về ngày quốc tế đàn ông thì bạn có thể cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây!

Tìm hiểu ngày quốc tế đàn ông là ngày nào
Tìm hiểu ngày quốc tế đàn ông là ngày nào

 

1. Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào?

Theo như nhiều lời đồn đoán thì ngày quốc tế đàn ông là vào ngày 6/4 và ngày 3/8 hàng năm. Tuy nhiên thông tin này là hoàn toàn không chính xác vì ngày quốc tế đàn ông đã được Liên Hợp Quốc xác nhận và ủng hộ chính là ngày 19/11 hàng năm.

2. Nguồn gốc của ngày quốc tế đàn ông

Ngày quốc tế đàn ông được bắt đầu từ năm 1999 tại Trinidad và Tobago. Ngày này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ Liên Hợp Quốc cùng với các cánh mày râu tại đất nước Mỹ và các châu lục như Châu Âu, Châu Á, Châu Phi cùng với vùng Caribe.

Ngày quốc tế đàn ông được thành lập với mục đích chính là tập trung đến vấn đề sức khỏe của nam giới bao gồm trẻ em, thanh niên, trung niên. Đồng thời có thể cải thiện mối quan hệ tốt đẹp đối với các giới cũng như nổi bật được tầm quan trọng của đàn ông trong xã hội.

Vào ngày này các cánh mày râu cũng có cơ hội nêu lên những phân biệt đối xử với họ. Ngoài ra, đây cũng là ngày dùng để kỷ niệm những thành tựu mà nam giới đạt được góp phần phát triển xã hội, gia đình, hôn nhân và cả con cái.

Ngày quốc tế đàn ông chính thức ra đời năm 1999
Ngày quốc tế đàn ông chính thức ra đời năm 1999

3. Ý nghĩa của ngày quốc tế đàn ông

Theo như lời cựu thủ tướng Anh Theresa May đã từng phát biểu trước đây thì ông nhận thấy rằng có nhiều vấn đề nghiêm trọng mà ngày quốc tế đàn ông cần phải làm nổi bật. Đó là tình trạng sức khỏe, vấn đề tự tử, tình trạng học tập yếu kém xảy ra ở nam giới để có thể để ý và quan tâm khắc phục. Hiện nay ngày quốc tế nam giới đã trở nên phổ biến hơn. Có tới hơn 60 quốc gia trên thế giới công nhận ngày này. Gần đây đã có rất nhiều những sự kiện hay chương trình được tổ chức nên nhằm mục đích thảo luận về những vấn đề của ngày quốc tế đàn ông trên toàn thế giới.

Ngày quốc tế nam giới được thành lập không phải với mục đích cạnh tranh với ngày quốc tế phụ nữ mà là để làm nổi bật cũng như trao đổi các kinh nghiệm của nam giới. Mặt khác, thành lập ngày quốc tế nam giới còn là để thúc đẩy các mặt tích cực của đàn ông.

Ngày quốc tế nam giới có ý nghĩa lớn với cánh mày râu
Ngày quốc tế nam giới có ý nghĩa lớn với cánh mày râu

Đến năm 2009 đã có một số tiêu chuẩn được dùng làm cơ sở tiêu chuẩn cho ngày này dùng để áp dụng bình đẳng cho nam giới. Cụ thể:

 • Phát triển hình mẫu lý tưởng của vai trò nam giới không chỉ theo hình mẫu của các nhân vật nổi tiếng như diễn viên, ca sĩ, vận động viên,… mà đó có thể là các tầng lớp bình dân có đời sống lành mạnh trong xã hội.
 • Tuyên dương và khích lệ đối với những cá nhân có những đóng góp nhất định cho xã hội, cho gia đình, cộng đồng, đời sống hôn nhân, chăm sóc trẻ em và bảo vệ môi trường,…
 • Quan tâm tới sức khỏe cũng như hạnh phúc của cánh mày râu trong cộng đồng, tình cảm, vật chất và đời sống tinh thần.
 • Phản ánh rõ sự phân biệt đối xử trong các lĩnh vực trong xã hội và nói lên những kỳ vọng của bản thân mong muốn.
 • Cải thiện các mối quan hệ về các giới và thúc đẩy bình đẳng giới.
 • Cùng nhau tạo nên một thế giới tốt hơn, văn minh hơn để những người đàn ông có thể đảm bảo an toàn trong quá trình phát triển và có thể bộc lộ hết những khả năng của mình.

Đọc thêm: Ý nghĩa ngày 8 tháng 3

4. Chị em nên tặng quà gì vào ngày quốc tế đàn ông?

Không chỉ các chị em phụ nữ mong muốn được nhận quà mà cả các anh cũng rất mong muốn nhận được những món quà ý nghĩa chỉ là họ không nói mà thôi. Chính vì vậy bạn cũng nên để ý để chọn cho những người đàn ông xung quanh mình những phần quà ý nghĩa. Chắc chắn họ sẽ rất vui đấy. Một món quà ý nghĩa cũng có thể làm gắn kết hơn tình cảm của mọi người đối với nhau. Bạn có thể tham khảo những món quà mà chúng tôi gợi ý dưới đây để tặng cho các anh vào ngày quốc tế đàn ông.

Ngày quốc tế đàn ông phụ nữ nên làm gì? Tặng món quà nào?
Ngày quốc tế đàn ông phụ nữ nên làm gì? Tặng món quà nào?
 • Tặng sách: Vào ngày ngày quốc tế nam giới thì bạn có thể tặng sách cho họ vì đây là một món quà mang ý nghĩa rất lớn. Một cuốn sách hay sẽ giúp bạn gửi đến họ những thông điệp mà bạn mong muốn cực kỳ ý nghĩa. Một số quyển sách mà bạn có thể tham khảo đem đi tặng ví dụ như: Đắc nhân tâm, Cha giàu cha nghèo, Bố già,… Với một quyển sách ý nghĩa này bạn có thể tặng cho những người đàn ông trưởng thành một chút ví dụ như bố mình hoặc bác mình hay ông mình chẳng hạn. Đây là một quà mà bạn không cần phải đầu tư chi phí quá nhiều nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn mà ai cũng có khả năng tặng được.
 • Tặng đồng hồ: Không chỉ riêng phụ nữ mà những cánh mày râu cũng rất dễ dàng bị mê hoặc bởi những món trang sức phụ kiện lấp lánh. Chính vì vậy đồng hồ là một món quà lý tưởng dành cho họ vào ngày quốc tế đàn ông.
 • Phụ kiện: Ngoài đồng hồ ra thì bạn có thể tặng một số phụ kiện như cà vạt, kẹp cà vạt, thắt lưng da cũng là một lựa chọn không tồi đâu. Còn gì đẹp hơn một người đàn ông khi họ khoác lên mình một bộ vest lịch lãm cùng chiếc đồng hồ mà bạn tặng. Các chị cũng có thể tặng những món quà này cho các anh chồng để khiến người đàn ông của mình trở nên hạnh phúc hơn nhé.
 • Những thiết bị điện tử: Những thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, sạc dự phòng cũng một trong những món quà mà bạn có thể tặng đàn ông vào ngày quốc tế đàn ông này.
 • Gửi những lời chúc thân thương đến cánh mày râu: Những lời chúc chân thành sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm hay lòng biết ơn của mình đối với những điều mà họ đã làm cho mình. Mặc dù lời chúc không mất tiền mua tuy nhiên lại có giá trị tinh thần cực kỳ lớn đấy nhé. Vì dù sao thì tấm lòng cũng quan trọng hơn tất cả mà phải không nào.
 • Nấu một bữa ăn thật ngon: Một bữa ăn thật ngon cũng được xem là một món quà ý nghĩa đến cánh mày râu trong một dịp đặc biệt của mình. Sau một ngày làm việc mệt mỏi ở bên người mình yêu thương cùng nhau tận hưởng một bữa ăn thật ngon sẽ là một điều tuy nhỏ nhưng cũng có thể khiến họ hạnh phúc đấy. Bởi lẽ chắc chắn đã không có ít nhất một lần bạn nghe đến câu nói: “Con đường ngắn nhất dẫn đến trái tim đàn ông là đi qua dạ dày”. Câu này nghe qua thì có lẽ vô lý nhưng thực ra là rất có lý. Đây là một món quà tinh thần cực kỳ ý nghĩa và bạn cũng đừng quên tặng cho họ một lời chúc thật chân thành và tình cảm đấy nhé.

Qua bài viết này mong là bạn đã biết ngày quốc tế đàn ông là ngày nào, từ đó quan tâm và thấu hiểu hơn đến cánh mày râu. Chúc mọi người sẽ có một cuộc sống thật hạnh phúc và luôn yêu thương đến nhau nhiều hơn!

Topics #đàn ông