Seychelles, hay đầy đủ là Republic of Seychelles là nước nào, nằm ở đâu.. có lẽ không phải lả thắc mắc của ít người. Nếu bạn cũng nằm trong số người thắc mắc, thì bài viết này dành riêng cho bạn.

Seychelles ở đâu

Seychelles ở đâu? Thuộc châu nào?

Tên tiếng Việt đầy đủ của quốc gia xinh đẹp này là tên chính thức là Cộng hòa Seychelles (phát âm tiếng Việt là xây-sen). Thủ đô: Victoria

Đây là là một quốc đảo với 115 hòn đảo lớn nhỏ. Đất nước này thuộc châu Phi nằm trên Ấn Độ Dương. Giáp ranh lãnh thổ với Zanzibar, Mauritius, Réunio, Comoros, Mayotte, và Maldives. Có 3 ngôn ngữ chính tại đây: Anh, Pháp và Seychellois Creole

 8 điều thú vị của quốc đảo Seychelles có thể bạn chưa biết

  1. Seychelles là quốc gia có dân số ít nhất tại châu Phi.
  2. Đảo Chim của quốc đảo Seychelles là nhà của con rùa cạn nặng nhất sống trong tự nhiên, Esmeralda, có vảy nặng 670 pound.

rùa Esmeralda

  1. Đảo Moyenne ở Công viên Quốc gia Biển Saint Anne được cho là bị ám bởi một linh hồn đứng canh giữ kho báu bị chôn vùi.
  2. Victoria, thủ đô của Seychelles, có diện tích nhỏ nhất trên thế giới, và bạn có thể dễ dàng đi bộ khám phá trong vòng chưa đầy một ngày.
  3. Bộ truyện mới nhất của tác giả James Bond Ian Fleming, có tên For Your Eyes Only, được lấy cảm hứng từ lần đến thăm Seychelles vào năm 1958 của tác giả.
  4. Xa kê rất phổ biến tại Seychelles và có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau, từ chiên đến luộc.

breadfruit

  1. Seychelles đã từng là nơi ẩn náu của cướp biển, cụ thể là Anse Forbans (Pirate’s Cove) trên Mahé và Côte d’Or trên Praslin. Người ta tin rằng tên cướp biển nổi tiếng Olivier Levasseur đã giấu một kho báu trị giá hơn 160.000 USD mà vẫn chưa tìm thấy.
  2. Loài dừa biển huyền thoại Coco de mer, có nguồn gốc từ quần đảo. Quả hạch có hình dạng khác biệt có thể nặng tới 33 pound.

Bài viết đã trả lời cho câu hỏi quốc đảo Seychelles ở đâu và thuộc châu nào, cũng như 8 điều thú vị của quốc đảo Seychelles có thể bạn chưa biết. Hy vọng bạn thích bài viết thú vị này.

Topics #quốc đảo #Seychelles