Simp hiện đang là một từ khá phổ biến với giới trẻ nhưng thực tế vẫn còn nhiều người chưa biết simp là gì? Đồng thời cũng có không ít những tranh cãi về ý nghĩa thực sự của từ simp. Nếu bạn quan tâm và muốn biết ý nghĩa của từ này là gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi!

1. Simp là gì?

Trên thực tế thì không ai biết từ simp này được bắt nguồn từ đâu và từ bao giờ. Nhưng theo như các nguồn tin thì từ simp chính là viết tắt của từ simpleton (người dại khờ) dùng để ám chỉ những người có hành động ngu ngốc lặp đi lặp lại nhiều lần mà không có mục đích gì. Từ simp đã được sử dụng từ những năm 2000 rồi. 

Simp là gì

Thế nhưng theo cộng đồng mạng thì từ simp này chính là viết tắt của từ Sucker Idolizing Mediocre P**** ( kẻ mê gái) và được dùng để ám chỉ những hành động mà mọi người chưa cần phân biệt đúng sai đã mặc định bênh vực phái nữ một cách mù quáng. Bạn có thể dễ dàng thấy từ này xuất hiện trên các meme trên mạng xã hội mà mọi người dùng để bình luận và giao tiếp với nhau. 

Trước khi từ Sucker Idolizing Mediocre P**** được phát hiện và sử dụng phổ biến thì người ta thường dùng từ White Knight (Chàng hiệp sĩ trắng chuyên đi bảo vệ công chúa) để mỉa mai những tên đàn ông bênh vực phụ nữ một cách thái quá. Tuy nhiên từ khi từ simp xuất hiện thì từ White Knight gần như không còn ai sử dụng nữa. Và cũng từ đó mà từ simp chính thức thay thế cho từ White Knight và đực sử dụng rộng rãi hơn.

2. Nguồn gốc của simp

Theo như ghi chép từ các nguồn tin đáng tin cậy thì từ simpleton đã được xuất hiện trong từ điển vào năm 1946. Tuy nhiên nó chỉ thực sự trở nên phổ biến rộng rãi khi được nhóm Three 6 Mafia dùng từ này để mỉa mai những tên đàn ông cặn bã chỉ vì thể xác mà theo đuổi phụ nữ vào năm 1990. Hiện tại thì từ simp còn được dùng để miêu tả hoàn cảnh ai đó đối xử tệ bạc hoặc phớt lờ tình cảm đối với người đang theo đuổi họ. 

3. Sự phổ biến của simp với cộng đồng mạng

Vào năm 2019 thì cụm từ simp đã từng lọt top hot trend nhờ vào một video mang tên Welcome to Simp Nation của hot Tiktoker Marco Borghi – chàng trai sở hữu trang cá nhân lên đến hơn hai triệu lượt follow. Cũng từ đó mà các cập nhật trên Urban Dictionary được thêm rất nhiều định nghĩa mới về từ simp này. 

Và theo lẽ dĩ nhiên thì các trang mạng xã hội lớn như reddit, Twitter cũng đã kịp thời bổ sung cập nhật từ ngữ này cũng như các meme liên quan khiến nó trở nên phổ biến hơn. Và hashtag #SimpNation trong clip Welcome to Simp của hot TikToker Marco Borghi cũng trở thành một hot trend trong cộng đồng mạng vào năm 2020. 

Mặc dù câu này mang ý nghĩa chỉ trích nặng nề đối với những kẻ không biết phân biệt tốt xấu mà đi bênh vực mù quáng với những người phụ nữ chưa biết đúng sai ra sao. Nhưng đây cũng là cách cho cánh mày râu nhận ra được mình bị từ chối. Một khi bị đối xử tệ bạc đặc biệt là trong tình cảm sẽ khiến con người ta trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ vào sau này.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết chia sẻ ý nghĩa của từ simp là gì trên đây. Qua những chia sẻ của chúng tôi thì mong là bạn sẽ có thêm những về nguồn gốc và ý nghĩa của từ simp để có cách sử dụng cho phù hợp. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho bạn đọc!