Thử tưởng tượng vào một ngày bạn không thể truy cập vào trang web của mình thì bạn sẽ phải làm sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do và cách khắc phục cho việc này nhé.

1. Những lý do chính khiến website bị chặn

1.1. Trang web gây nguy hiểm cho thiết bị của bạn hoặc bị spam

Nếu bạn truy cập vào trang web mà xuất hiện những trường hợp sau thì xin chia buồn là trang web của bạn đã bị Google nghi ngờ là spam và có dấu hiệu gây nguy hiểm cho thiết bị của bạn

– Khi bạn truy cập vào trang web mà màn hình hiển thị:”Trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn” hay là “Trang web này có thể bị tấn công” trên màn hình thiết bị của bạn 

– Khi bạn cố truy cập trang web của mình trong các kết quả tìm kiếm của Google hay ở bất kì đâu mà trình duyệt của bạn hiển thị trang chuyển tiếp

– Khi trang web của bạn có khả năng bị tấn công và gây nguy hiểm cho người khác truy cập trang web của bạn thì bạn sẽ nhận được email cảnh báo từ Search Console nếu bạn là chủ sở hữu của trang web. 

1.2. Trang web có chứa phần mềm độc hại

Nếu trang web của bạn chứa các phần mềm độc hại như: vi-rút, sâu, phần mềm gián điệp,… Thì sau khi bị xâm phạm máy tính hay trang web đó sẽ bị sử dụng để lưu trữ những trang web lừa đảo có chứa thông tin cá nhân hoặc thông tin thẻ tín dụng của người khác. 

Tìm hiểu cách vào website khi bị chặn

1.3. Trang web có khả năng bị tấn công 

Những nội dung được đặt lên trang web mà không được sự cho phép từ bạn do lỗ hổng bảo mật của trang web sẽ có khả năng bị tấn công. Những nội dung này đa số đều có chất lượng khá kém hay được thiết kế với mục đích gây nhầm lẫn cho người khác hoặc lây nhiễm cho thiết bị của bạn.

1.4. Những trang web có chứa nội dung lừa đảo 

Là những trang web với cái vỏ bên ngoài là một địa chỉ uy tín nhưng thực chất lại dùng để dụ dỗ người dùng khai báo những thông tin lừa đảo hay những hành vi nguy hiểm hay tốn kém nào đó.

1.5. Vi phạm chính sách của Google 

Trang web có chứa thông tin cá nhân bị rò rỉ hay những hình ảnh có bản quyền nhưng chưa được sự đồng ý của chính chủ.

1.6. Bạn bật tìm kiếm an toàn 

Khi bạn bật tìm kiếm an toàn Google sẽ tự động lọc những thông tin hay hình ảnh không hợp lệ mà không cần có thông báo nào khi tìm kiếm. 

Và một số lý do khách quan khác như: bị chặn ở quốc gia nào đó vì lý do văn hóa, tôn giáo chính trị. Bị chặn tại cơ quan làm việc, học tập của bạn do phía công ty quyết định hay nhà trường quyết định.

2. Cách giải quyết website bị chặn

2.1. Truy cập qua IP thay vì URL

Một số phần mềm chỉ chặn địa chỉ IP mà không chặn URL. Vì vậy bạn có thể sử dụng địa chỉ IP thử xem sao. 

Website chứa phần mềm độc hại nên bị chặn

2.2. Dùng proxy

Bạn có thể dùng trang web proxy ( miễn phí) để truy cập trang web bị chặn. Chỉ cần truy cập trang web proxy rồi nhập địa chỉ URL trang web bạn cần truy cập. 

2.3. Dùng dịch vụ VPN 

Mạng VPN được dùng riêng cho việc kết nối các máy tính với nhau qua internet công cộng. Dịch vụ này cho phép bạn duyệt những web riêng tư mà không cần kiểm duyệt. Ngoài ra dịch vụ còn có tiện ích mở rộng cho những người dùng Chrome và Firefox.

Bạn còn có thể báo cáo với Google để xác minh lý do về việc website của mình bị chặn.

Phía trên là những nguyên nhân và cách khắc phục với lỗi không thể truy cập vào trang web mới nhất 2021 được chúng tôi liên tục cập nhật.

Topics #website bị chặn