Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sàn môi giới giao dịch. Thế nhưng, trong số đó không chỉ có các sàn môi giới giao dịch uy tín mà còn có cả sàn môi giới giao dịch lừa đảo. Nếu vô tình bạn chọn phải sàn môi giới giao dịch lừa đảo thì khả năng tổn thất tài chính là rất lớn. Vậy để đánh giá đâu là một sàn môi giới giao dịch đáng tin cậy phải làm sao? Dựa vào những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Thời gian, lịch sử hoạt động của sàn môi giới giao dịch

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá một sàn môi giới giao dịch đó là dựa vào thời gian thành lập cùng lịch sử hoạt động của nó. Hãy lựa chọn những sàn môi giới giao dịch có lịch sử lâu năm, thời gian hoạt động dài. Bởi những sàn môi giới giao dịch lừa đảo, kém uy tín thường chỉ tồn tại được một thời gian ngắn là sẽ bị đào thải khỏi thị trường.

2. Mức vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch

Đây đều là những con số biết nói. Mức vốn hóa thị trường cùng khối lượng giao dịch có thể phản ánh rõ quy mô và mức độ tin cậy của giới đầu tư đối với sàn môi giới giao dịch đó như thế nào. Hãy ưu tiên những sàn môi giới giao dịch có mức vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch lớn.

Đọc thêm: Những tố chất không thể thiếu của một nhà giao dịch ngoại hối

3. Được cấp giấy phép hoạt động bởi các tổ chức tài chính uy tín

Những sàn môi giới giao dịch chuyên nghiệp, đáng tin cậy phải được cấp giấy phép hoạt động bởi những tổ chức tài chính uy tín trên thế giới. Các tổ chức tài chính này sẽ là cơ quan bảo hộ chịu trách nhiệm pháp lý và giải quyết tranh chấp xảy ra nếu có giữa nhà giao dịch với sàn môi giới giao dịch.

Danh sách các tổ chức cấp phép cho sàn môi giới giao dịch uy tín

Một số tổ chức tài chính lớn và uy tín trên thế giới có thể kể tới như: FAC (Anh), FSA (Anh), CFTC (Hoa Kỳ), NFA (Hoa Kỳ), BaFIN (Đức),…

4. Cơ chế nạp rút tiền tại các sàn môi giới giao dịch uy tín

Tiêu chí thứ tư để đánh giá một sàn môi giới giao dịch có đáng tin hay không đó chính là dựa vào cơ chế nạp rút tiền. Sàn môi giới giao dịch nào có cơ chế nạp rút tiền càng rõ ràng, minh bạch, xử lý giao dịch càng nhanh thì càng tốt. Với các sàn môi giới giao dịch có thời gian rút tiền kéo dài tới 4 ngày trở lên (trừ các ngày lễ, tế) thì bạn nên cân nhắc tìm kiếm chuyển sang sàn môi giới giao dịch khác.

Đọc thêm: Định nghĩa thị trường tài chính và lời khuyên dành cho traders.

5. Chính sách đối tác chia lợi nhuận

Ngày nay, có rất nhiều sàn môi giới giao dịch đưa ra những chính sách marketing tốt nhằm mục đích tiếp cận và mở rộng thị trường. Những sàn môi giới giao dịch càng mạnh, quy mô lớn, đáng tin cậy lại càng chịu chi và đưa ra những chính sách ưu đãi lớn.

Có 3 hình thức chủ yếu mà các sàn môi giới giao dịch thường lựa chọn để mở rộng thị trường, đó là: Tìm đối tác khu vực, đối tác trực tiếp và đối tác tiếp thị liên kết. Thế nên, các nhà giao dịch ngoài việc tham gia giao dịch cũng có thể thử sức trở thành đối tác của sàn môi giới để gia tăng thu nhập của mình.

6. Đội ngũ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng của sàn môi giới giao dịch uy tín

Bạn cũng có thể dựa vào cách làm việc của đội ngũ chăm sóc, hỗ trợ của sàn môi giới giao dịch để đánh giá chất lượng và mức độ uy tín. Cần phải biết rằng, trong quá trình tham gia giao dịch, có rất nhiều trường hợp bạn sẽ cần sự hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của sàn môi giới giao dịch. Thế nên, nếu sàn môi giới giao dịch không có đội ngũ CSKH hoặc có nhưng không hỗ trợ tiếng Việt, hỗ trợ chậm, kém nhiệt tình,… bạn cũng không nên tham gia mà hãy tìm kiếm một sàn môi giới giao dịch khác.

Chọn sàn môi giới giao dịch có đội ngũ CSKH chuyên nghiệp

7. Đa dạng gói tài khoản cùng các chính sách bonus

Cuối cùng là hãy quan tâm tới các gói tài khoản cùng các chính sách bonus của sàn môi giới giao dịch. Thông thường, những sàn môi giới giao dịch lớn, uy tín thường có nhiều gói tài khoản khác nhau và các chính sách bonus rất hấp dẫn.

Trên đây là các tiêu chí để đánh giá đâu là một sàn môi giới giao dịch uy tín. Hãy cẩn thận kiểm tra sàn môi giới giao dịch trước khi tham gia để tránh bị lừa đảo!

 

Topics #sàn môi giới giao dịch uy tín