Mặc dù TransferWise đã tồn tại khá lâu nhưng vẫn còn không ít người chưa hiểu rõ TransferWise là gì và có tác dụng như thế nào. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể hơn về hình thức chuyển tiền TransferWise!

1. TransferWise là gì?

TransferWise được biết đến là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền trực tuyến quốc tế uy tín được thành lập vào năm 2011. Hiện nay, trụ sở của TransferWise được đặt tại thủ đô London, Vương quốc Anh. Bạn có thể chuyển được tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua TransferWise với mức tỷ giá hợp lý mà không cần phải có giấy tờ gì nhiều nhưng không thể chuyển ngược lại từ Việt Nam đi. 

transferwise là gì

Hiện nay, TransferWise cho phép chuyển tiền từ 71 quốc gia khác nhau về Việt Nam. Người dùng có thể lựa chọn sử dụng thẻ tín dụng (credit card), thẻ ghi nợ (debit card) và chuyển khoản đều được.

2. Tỷ giá chuyển tiền TransferWise bao nhiêu?

Tỷ giá chuyển tiền qua TransferWise bao nhiêu phụ thuộc vào thời điểm bạn chuyển tiền. TransferWise sẽ thực hiện cố định tỷ giá chuyển tiền cho bạn trong thời gian 48 tiếng và bạn có thể kiểm tra tỷ giá này ngay trên website. Thông tin tỷ giá được công bố rõ ràng, minh bạch. Đặc biệt, chuyển càng nhiều thì mức phí dịch vụ sẽ càng thấp.

3. Những lý do nên chuyển tiền qua TransferWise

Ngày càng có nhiều người lựa chọn chuyển tiền qua TransferWise hơn là bởi:

 • TransferWise là công ty uy tín, có thể chuyển tiền từ 71 quốc gia về Việt Nam
 • Cách đăng ký, mở tài khoản đơn giản, không yêu cầu giấy tờ phức tạp
 • Phí chuyển thấp, tỷ giá hợp lý, thích hợp để chuyển nhiều tiền 
 • Được người dùng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và độ uy tín

Chuyển tiền về Việt Nam qua TransferWise chi phí thấp

4. Hướng dẫn cách chuyển tiền qua TransferWise

Để chuyển tiền thông qua TransferWise các bạn vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập website https://transferwise.com/ -> Chọn Register tại góc trên cùng, bên phải giao diện
 • Bước 2: Nhập vào địa chỉ email và mật khẩu -> Bấm nút Sign Up
 • Bước 3: Ví dụ, bạn có 1000 đô NZ và đang muốn chuyển về Việt Nam thì hãy chọn chuyển tiền bằng tài khoản của tôi tại NZ và mức phí chuyển sẽ là 0. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển chuyển từ thẻ tín dụng thì TransferWise sẽ thu phí chuyển tiền. Sau khi đã chọn xong số tiền thì bấm nút Continue để chuyển qua bước tiếp theo
 • Bước 4: Chọn Personal nếu là cá nhân -> Điền thông tin cá nhân -> Bấm nút Continue
 • Bước 5: Tại đây bạn sẽ lựa chọn chuyển tiền cho ai. Nếu là chuyển vào tài khoản của chính bạn tại Việt Nam thì chọn Myself, còn chuyển cho người thân chọn Someone else và từ thiện là Charity -> Nhập đầy đủ các thông tin để chuyển khoản. Lưu ý, họ tên ghi tiếng Việt không dấu
 • Bước 6: Bấm Confirm -> Chuyển sang mục Verification, bạn chọn lý do chuyển tiền -> Bấm nút Continue -> Bấm Confirm and continue để xác nhận. Lúc này, TransferWise sẽ hỏi bạn muốn thanh toán bằng cách nào, bạn nên chọn Bank Transfer vì đây là cách tính phí rẻ nhất
 • Bước 7: Chọn thanh toán từ tài khoản cá nhân (Personal Account) hay tài khoản chung (Join Account) -> Bấm Continue
 • Bước 8: Chuyển tiền theo số tài khoản và số tham chiếu TransferWise cung cấp
 • Bước 9: Bấm “I’ve made my bank transfer” nếu muốn chuyển tiền ngay hoặc “I’ll transfer my money later” nếu chưa muốn chuyển ngay. Khi TransferWise đã nhận đủ khoản tiền thì sẽ chuyển về tài khoản Việt Nam như bạn yêu cầu

các bước chuyển tiền tại Transferwise

5. TransferWise lừa đảo có thật không?

Có khá nhiều người cảm thấy băn khoăn về TransferWise và cho rằng TransferWise lừa đảo người dùng. Việc người dùng nghi ngờ TransferWise cũng không phải là điều khó hiểu bởi trong thời gian qua, có một số app chuyển tiền quốc tế đã bị phanh phui lừa đảo. 

Tuy nhiên, cho tới hiện nay, theo chúng tôi tìm hiểu vẫn chưa có bất kỳ người dùng nào trên thế giới tố cáo TransferWise lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của họ cả. Thậm chí, có rất  nhiều người đã và đang dùng TransferWise đều cho những phản hồi rất tích cực. 

TransferWise được đánh là một kênh chuyển tiền quốc tế có tính an toàn cao khi nó chiếm một thị phần đáng kể trong ngành chuyển tiền. Mặt khác, kênh này cũng có xếp hạng TrustPilot ấn tượng, đạt trung bình 4.6/5 trên 77.000 đánh giá.

Ngoài ra, TransferWise cũng tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định về bảo mật thông tin và các chính sách hoạt động do mỗi quốc gia đặt ra, từ FCA tại Anh cho tới FinCen ở Mỹ. Vì vậy, việc gian lận, rửa tiền qua TransferWise là hoàn toàn không có khả năng xảy ra. 

Đặc biệt, TransferWise còn có bảo mật cấp ngân hàng. Đồng nghĩa với việc, thông tin của người dùng sẽ không bao giờ bán ra bên ngoài. 

6. So sánh mức phí chuyển tiền của TransferWise với các app chuyển tiền quốc tế khác

TransferWise được đánh giá là một kênh chuyển tiền quốc tế có phí dịch vụ cực kỳ thấp. Cụ thể, với bất kỳ giao dịch nào thì mức phí TransferWise tính cũng chỉ là 1% trên tổng số tiền được chuyển và mức phí tối thiểu là 3 USD. Nếu so với mức phí chuyển tiền của Paypal thì phí chuyển tiền của TransferWise chưa tới ⅓. Trong khi đó, thời gian chuyển tiền cũng rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 1 ngày dù TransferWise thường nói phải mất từ 3 – 4 ngày. 

Hay một app chuyển tiền quốc tế khác cũng được sử dụng khá phổ biến là Skrill. Mức phí chuyển tiền của Skrill mặc dù cao hơn so với TransferWise nhưng so ra vẫn rẻ hơn Paypal. Mức phí chuyển tiền tính khoảng 1.9% tổng số tiền chuyển khoản giữa các ví Skrill với nhau và 3,99% khi chuyển đổi tiền tệ. 

chuyển tiền nhanh vơi transferwise

Còn nếu so sánh với Payoneer thì TransferWise cũng chiếm ưu thế về mức phí bởi hiện nay, Payoneer chỉ miễn  phí chuyển giữa 2 tài khoản Payoneer còn phí chuyển rút tiền qua ATM vẫn là 2%. 

Như vậy qua đây chắc hẳn bạn đã hiểu TransferWise là gì và những ưu điểm của app chuyển tiền quốc tế này rồi. Để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện và đặc biệt là đỡ tốn phí thì hãy lựa chọn TransferWise. Tin chắc rằng với cách hoạt động chuyên nghiệp, mức phí rẻ và sự tiện dụng mà TransferWise mang lại sẽ khiến bạn hài lòng.