Một trong các trò chơi trí tuệ giúp cải thiện IQ được nhiều người yêu thích nhất không thể không kể đến cờ Caro. Tuy nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng để có thể giành được chiến thắng thì yêu cầu người chơi phải có một chiến thuật. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn mẹo để chơi trò chơi cờ Caro chắc thắng. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu phương pháp chơi cờ caro chắc thắng

1. Điểm chết trong trò chơi cờ Caro

Một trong những điều quan trọng nhất khi muốn chiến thắng trong cờ Caro thì bạn cần phải tìm thấy điểm chết của nó. Đội nào giành được điểm chết đầu tiên sẽ có rất nhiều lợi thế. Bởi vì điểm này chính là một điểm có sự liên kết rất nguy hiểm giúp cho việc tấn công hay chặn dễ dàng dành cho người sở hữu nó. Nếu như điểm liên kết giữa 2 đường chéo 2 quân cờ và có thể tạo thành 2 đường chéo sở hữu 3 quân chỉ cần sự trợ giúp của 5 quân cờ. Hoặc là điểm để tạo thành một nước cờ đôi. Và các nước đi mà bạn có thể tham khảo như:

  • Nếu như đối phương có 3 nước cờ mà vẫn chưa bị chặn thì hãy nhanh chóng chặn chúng lại. Bạn có thể chặn 1 trong hai đầu của đường cờ đó miễn sao cho nước chặn gần với quân cờ của bản thân nhất có thể là được.
  • Nếu như đối phương đã có 4 hàng và đang trong tình trạng bị chặn một đầu thì hãy tiếp tục chặn nốt đầu còn lại.
  • Nếu như đối phương có 4 hàng không liền kề nhau thì hãy chặn vào khoảng cách giữa các hàng.

Muốn thắng cờ caro phải tìm được điểm chết

Có thể nói là dù bước tấn công hay phòng thủ thì nó cũng dựa vào điểm chết, chính vì thế mà điểm chết được coi là một phần rất quan trọng không thể bỏ qua. Việc tìm được điểm chết là không dễ dàng chút nào, nó đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm cũng như kỹ năng chơi cờ Caro chuyên nghiệp.

Đọc thêm: Tham khảo về các loại rubik và cách chơi rubik 

2. Khoá xa và mở xa

Khóa chính là việc lợi dụng các nước cờ để có thể ngăn chặn các liên kết của đối phương. Khoá gần chính là di chuyển các nước sát sao với các quân của đối phương, và khoá xã thì ngược lại. Khóa xa dùng để bao vây các quân cờ của đối phương trong một phạm vi nhất định khiến cho họ không thể hoàn thành liên kết. Khoá xã thường kết hợp với nhau và dùng để phản công.

Mở xa chính là thường thấy ở các nước cờ có khoảng cách với nhau. Việc mở xa sẽ giúp cho ván cờ được thoải mái hơn và giúp người chơi thoát cơn chặn nhanh chóng.

3. Gài cờ

Đây cũng là một cách đã được rất nhiều người áp dụng và chắc chắn là đã thành công. Việc gài cờ sẽ âm thầm giúp bạn đưa đối thủ đi theo các bước mà bạn đã tạo ra. Một nước gài cờ hông minh đôi lúc có thể khiến bạn lột ngược dòng vào phút cuối mà đối thủ không hay biết.

Và biết cách gài cờ như thế nào

4. Tấn công và phòng ngự chủ động

Việc chủ động tấn công sẽ giúp bạn làm chủ được ván cờ tốt hơn và tránh những sơ hở không đáng có. Chính vì thế việc giành quyền tấn công là vô cùng quan trọng. Song song với việc tấn công thì các bạn cần phải để ý từng đường đi nước bước của đối thủ để có thể kịp thời phá vỡ liên kết của họ.

Nếu như bạn không thể giành quyền tấn công trước và phải đi sâu thì hãy kết hợp giữa khoá xa và gài cờ. Việc này sẽ tạm thời giúp bạn chống đỡ các pha tấn công và chờ đợi thời cơ thích hợp để phản công lại.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên của chúng tôi, qua bài viết trên thì hy vọng là bạn sẽ hiểu thêm về trò chơi cờ Caro cũng như thích những mẹo thú vị của chúng tôi.

Topics #chơi caro #mẹo chơi caro #trò chơi caro