Vay tiền nhanh bằng cách sử dụng CMND, sổ hộ khẩu đã rất phổ biến, nhưng mức vay còn hạn chế. Để được vay nhiều hơn, bạn có thể vay theo lương với các điều kiện mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Vay theo lương là gì?

Vay theo lương là hình thức vay dùng lương để bảo đảm và chi trả khoản vay. Lương thu nhập mỗi tháng càng cao thì mức vay được áp dụng càng lớn. Hình thức vay này khá phổ biến với người đi làm công ăn lương có thu nhập ổn định. Yêu cầu về mức lương sẽ được áp dụng tùy đơn vị tài chính cũng như khoản mức cho vay.

Điều kiện vay theo lương

Điều kiện vay theo lương

Vay theo lương ngày càng phổ biến, vậy vay theo lương cần những điều kiện ra sao? Để vay theo lương, người đi vay phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Quốc tịch: Việt Nam

Độ tuổi: 18- 60

Lương cố định: có, ít nhất trong vòng 3 tháng

CMND: còn thời hạn

Mức thu nhập: ít nhất từ 3 triệu đồng ( con số này có thể tăng tùy thuộc vào yêu cầu của từng đơn vị khác nhau)

Hợp đồng lao động: Có

Bảng kê sao lương: có yêu cầu ( 3 tháng gần nhất ).

Các giấy tờ khác xác minh thu nhập ( nếu có )

Đọc thêm: Lấy CMND của người khác vay tiền được không

Tại sao nên vay theo lương?

Vay theo lương có những ưu điểm gì mà ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ này đến vậy? Dưới đây là một số lợi ích mà vay theo lương mang đến cho người dùng:

– Đơn giản: thủ tục vay theo lương đơn giản, dễ thực hiện và không tốn kém thời gian.

– Nhận tiền nhanh: khi vay theo lương thì khả năng được duyệt hồ sơ cũng dễ dàng, tiền được giải ngân về tài khoản nhanh chóng.

– Mức vay lớn: Vay theo lương có độ tin cậy cao hơn cho bên đơn vị tài chính. Vậy nên họ cho phép bạn vay với hạn mức lớn hơn nhiều lần so với khoản thu nhập cố định mỗi tháng. Nếu vay bằng CMND chỉ được 10 đến 15 triệu thì vay bằng lương có thể lên đến vài chục triệu hoặc cả trăm triệu đồng.

– Lãi suất thấp: Lãi suất vay theo lương được áp dụng linh hoạt theo quý hoặc theo năm. Lãi suất vay được áp dụng từ 125 đến 20% theo quy định của nhà nước.

Các hình thức vay theo lương đang có hiện nay

CÁC HINH THỨC VAY TIỀN

Hiện tại, có 2 hình thức vay theo lương, đó là vay lương chuyển khoản và lương tiền mặt.

– Vay theo lương chuyển khoản: số tiền vay sẽ được trả vào tài khoản ngân hàng của bạn. Mức vay sẽ dựa vào thông tin mà bạn cung cấp như số dư tài khoản hàng tháng, sao kê bảng lương,…

– Vay theo lương tiền mặt: Dựa vào tiền mặt thực nhận hàng tháng mà đơn vị tài chính sẽ kiểm tra và cung cấp cho bạn khoản vay tương ứng với mức thu nhập này. Bạn cần hợp đồng lao động đê bên cho vay kiểm tra và xác nhận trước khi ký duyệt hồ sơ.

Chuẩn bị hồ sơ vay theo lương

Nếu bạn đã sẵn sàng vay tiền nhanh qua lương thì có thể chuẩn bị hồ sơ mà chúng tôi hướng dẫn.

Hồ sơ vay tiền qua lương gồm có các giấy tờ sau:

– CMND photo/ CCCD

– Sổ hộ khẩu photo

– Đơn vay tiền qua lương ( theo mẫu của mỗi đơn vị khác nhau )

– Các giấy tờ chứng minh nơi cư trú ( sổ tạm trú )

– Bảng in sao kê lương

– Hợp đồng lao động

– Các giấy tờ xác nhận thu nhập khác nếu có ( bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, đơn xác nhận thăng chức,…)

Với các giấy tờ đầy đủ như hướng dẫn thì bạn có thể chuẩn bị hồ sơ để vay theo lương tại các ngân hàng. Hãy tham khảo mức cho vay cũng như lãi suất của từng đơn vị để có mức vay hấp dẫn nhất.

 

Topics #lãi suất vay theo lương #vay theo lương #vay tiền theo lương