Máy tính là công cụ hữu ích cho sinh viên học tập, cho người đi làm theo dõi công việc chủ động hơn. Không có máy tính sẽ tạo ra nhiều khó khăn trong học tập và làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn tiền để mua laptop như ý muốn. Những lúc như thế này thì vay tiền mua máy tính cũng là phương án hữu ích cần quan tâm.

Có nên vay tiền mua laptop?

Một câu hỏi đặt ra là có nên vay tiền mua laptop hay không. Thực tế, những chiếc laptop trung bình với giá tiền khoảng 10 trở về thì không phải quá cao với người đi làm. Nhưng với các bạn học sinh, sinh viên, số tiền đó không phải ai cũng có.

Vậy có nên vay tiền mua laptop hay không? Bạn có thể vay để mua luôn hoặc vay tiền để mua trả góp đều được. Có máy tính có thể giúp bạn học tập cũng như giải trí, thư giãn đầu óc và bảo vệ mắt thay vì dùng điện thoại quá nhiều. Chính vì vậy, nếu khó khăn kinh tế thì bạn nên vay tiền mua máy tính, thay vì phải tích cóp trong một khoảng thời gian dài. Đây cũng là nhu cầu chính đáng giúp bạn thuận lợi hơn trong cả học tập và làm việc.

Vay tiền mua laptop ở đâu?

Khi có nhu cầu vay tiền mua laptop thì nên vay tiền ở đâu? Thực tế, có nhiều nơi bạn có thể vay tiền như hỏi mượn của người thân, bạn bè hay vay tiền ở các đơn vị tài chính khác. Trong đó, phương án vay tiền từ các đơn vị cho vay nhanh sẽ chủ động hơn. Hiện nay có một số đơn vị cho phép bạn vay tiền mua máy tính, như FE Credit, Home Credit, HD SaiGon,…

FE Credit

FE Credit cho vay với thời hạn 24 tháng, cho vay qua lương, cà vẹt xe, hóa đơn tiền điện,…Lãi suất cho vay của đơn vị này là 1,75% – 3,27% mỗi tháng. Mức lãi suất cao hoặc thấp còn tùy thuộc vào lịch sử tín dụng của người đi vay.

Home Credit

Home Credit cũng có dịch vụ cho vay tiền mua máy tính. Đơn vị này cho vay với thời hạn từ 3 tháng cho đến 4 năm. Thủ tục vay đơn giản hơn FE Credit khi chỉ yêu cầu bằng lái xe hoặc CMND/ CCCD. Lãi suất vay của Home Credit là 19,92%/ năm. Lưu ý là đơn vị này áp dụng mức phạt khá cao khi bạn thanh toán chậm.

HD Saigon

HD Saigon cũng là đơn vị hỗ trợ tiền vay vốn để mua laptop. Bạn có thể vay tiền mua trả góp tại đây với lãi suất từ 22,995/ năm. Mặc dù lãi suất cao nhưng đơn vị này cho vay mức tiền lớn lên đến trăm triệu đồng. Tuy nhiên, bạn cần có lịch sử tín dụng tốt thì mới có thể vay tiền tại HD Saigon nhé. Thời hạn cho vay tại đây là 3 năm, rất chủ động cho người dùng dịch vụ.

Shinhan Finance

Đây là đơn vị cho vay với thời hạn tù 2 đến 4 năm. Đơn vị này cũng cho phép vay khoản tiền hàng trăm triệu đồng nhưng cần yêu cầu chứng minh lương cố định. Shinhan Finance có mức lãi suất vay là 18%/ năm ( thấp nhất ) và 38%/năm (cao nhất). Dịch vụ cho vay của Shinhan Finance áp dụng tại một số địa bàn phát triển như Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Hà Nội, Sài Gòn, Huế, Bến Tre,…

Vay tiền mua điện thoại và những lưu ý cần biết

Vay tiền mua laptop theo hình thức trả góp

Để giảm thiểu tiền lãi hàng tháng, bạn có thể vay tiền online để mua máy tính theo hình thức trả góp. Hiện nay, có 2 hình thức trả góp được áp dụng:

– Trả góp lãi suất 0%: bạn cần trả trước 1 khoản tiền nhất định khi mua máy tính. Số tiền còn lại sẽ được chia đề trong thời gian còn lại khi mua trả góp mà không cần trả lãi suất cho các lần thanh toán sau này.

– Trả góp trả trước 0%: Người mua sẽ không cần trả tiền trước nhưng hàng tháng khi trả tiền góp thì sẽ cần chịu lãi suất và tiền phí dịch vụ.

Điều kiện vay theo lương 

Như vậy, với việc vay tiền mua laptop tại các đơn vị tài chính, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi chọn mua laptop cho mình. Hãy tìm ra đơn vị phù hợp để có khoản vay tốt nhất, giúp bạn sở hữu chiếc laptop để học tậ và làm việc trong tương lai.

Topics #vay tiền mua laptop #vay tiền mua máy tính