Bạn đang cần gấp một khoản tiền nhưng không thể xoay sở vay mượn từ bất kỳ ai, thì bạn có thể tìm đến phương án vay tiền qua mạng. Đây là hình thức vay vốn nhanh tiện lợi mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng được khá nhiều người lựa chọn để sử dụng.

Tuy nhiên, do bản chất của việc vay tiền nhanh qua mạng là thực hiện thủ tục trực tuyến, không gặp mặt trực tiếp nên nhiều người không tin tưởng đăng ký vay do sợ bị lừa hoặc đánh cắp thông tin cá nhân. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về việc vay tiền qua mạng.

Image result for vay tiền qua mạng

Vay tiền qua mạng là gì?

Vay tiền qua mạng, hay vay tiền trực tuyến là hình thức cho vay tín chấp thông qua giao dịch trực tuyến mà không cần tài sản đảm bảo. Người vay tiền có thể thực hiện vay qua các trang web, ứng dụng vay tiền trên điện thoại di động hay các sàn giao dịch trực tuyến.

Ngoài việc không cần tài sản đảm bảo, hình thức này nhận được nhiều sự quan tâm vì quá trình xử lý rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng ký và cung cấp các thông tin theo yêu cầu trên hệ thống của tổ chức cho vay; sau đó, nhân viên của tổ chức cho vay sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin và nhu cầu khoản vay. Trong vòng 24 giờ sau khi xác minh, khoản vay của bạn sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng mà bạn đăng ký nhận.

Đọc thêm: Các gói vay tập luyện thể chất

Ưu điểm của vay tiền qua mạng

Mặc dù mới xuất hiện nhưng nhiều người lựa chọn sử dụng vay tiền qua mạng nhờ những ưu điểm sau:

– Đăng ký vay dễ dàng: Như đã nói ở trên, bạn chỉ cần truy cập vào website/ ứng dụng của tổ chức cho vay và cung cấp thông tin theo yêu cầu là đã hoàn thiện quy trình đăng ký vay tiền.

– Thời gian giải ngân ngắn: Sau khi hoàn thiện đăng ký và thực hiện xác minh, bạn sẽ nhận được tiền vay trong vòng 24 giờ, đáp ứng nhu cầu vay tiền gấp.

– Không mất nhiều thời gian: Tất cả các thủ tục, quy trình đều được thực hiện trực tuyến, vì vậy, bạn không mất thời gian di chuyển đến ngân hàng/ tổ chức tài chính và chờ đợi đến lượt để làm thủ tục.

– Phạm vi hỗ trợ rộng khắp: Khác với một số hình thức vay vốn chỉ hỗ trợ cho vay ở địa bàn đặt trụ sở, vay tiền qua mạng áp dụng cho người vay ở mọi địa điểm trên toàn quốc vì thủ tục được thực hiện trực tuyến.

– Không cần tài sản đảm bảo: Bạn có thể nhận được khoản vay nhanh chóng mà không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì vay tiền qua mạng cũng khiến nhiều người e dè bởi những hạn chế sau:

– Lãi suất cao hơn với các hình thức cho vay thông thường khác

– Hạn chế số tiền vay

– Đôi khi bạn yêu cầu phải đóng phí trước khi thực hiện khoản vay

– Nguy cơ bị lừa đảo, đánh cắp thông tin cá nhân do không gặp mặt trực tiếp

Điều kiện đăng ký vay tiền qua mạng

Image result for vay tiền qua mạng là gì

Để vay tiền qua mạng, bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

– Nằm trong độ tuổi quy định: từ 18-65 tuổi

– Hồ sơ: Bạn chỉ cần cung cấp bản scan chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân trong quá trình đăng ký

– Bạn cần có tài khoản ngân hàng để thực hiện giải ngân

Bạn có thể thực hiện vay tiền qua mạng ở bất kỳ địa điểm nào trên toàn quốc.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc vay tiền qua mạng, hi vọng giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn để giải quyết nhu cầu vay tiền của mình.

 

Topics #vay tiền nhanh qua mạng