Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Có bao giờ bạn thắc mắc và đặt ra câu hỏi rằng các đương kim vô địch được trả bao nhiêu tiền cho thành quả mà họ gặt hái được không? Và nhất là nhà vô địch của giải đấu Ngoại hạng Anh sẽ được bao nhiêu tiền? Những điều gì sẽ đến với họ khi trở thành nhà vô địch mà lại có rất nhiều đội bóng từ nhiều nơi lại nỗ lực rất nhiều để có thể góp mặt trong giải đấu này như vậy? Nếu bạn muốn biết thì hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này!

1. Đôi lời về giải đấu Ngoại hạng Anh

Với những người yêu thích và đam mê bộ môn bóng đá thì giải đấu Ngoại hạng Anh chính là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Đây là giải bóng đá nam chuyên nghiệp nhất và là giải đấu có quy mô lớn, đẳng cấp bậc nhất tại Anh.

Ngoại hạng Anh - Giải đấu siêu hấp dẫn
Ngoại hạng Anh – Giải đấu siêu hấp dẫn

Mỗi giải đấu Ngoại hạng Anh sẽ có sự góp mặt của 20 đội bóng đến từ nhiều nơi khác nhau như; Man City, Liverpool, Man Utd,… cùng nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn khác. Các đội được chia ra thành 38 vòng đấu bao gồm 380 trận đấu. Thông thường thì mỗi giải đấu sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm trước cho đến tháng 5 năm sau. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 cho nên mùa giải 2020/2021 đã bị trì hoãn đến tháng 9/2020.

Các câu lạc bộ của giải đấu Ngoại hạng Anh và giải đấu hạng nhất Anh có thể thay đổi theo từng trận đấu. Ba đội kém nhất của giải Ngoại hạng Anh sẽ trực tiếp rớt xuống giải đấu hạng nhất Anh để nhường chỗ cho 2 đội bóng có điểm số cao nhất của giải hạng nhất Anh.

Theo như tính toán thì mỗi suất chơi sẽ đem đến cho câu lạc bộ đó lên đến hàng triệu bảng Anh. Vì thế cho nên để đạt được thứ hạng mong muốn thì mỗi đội chơi sẽ phải cố gắng nỗ lực rất nhiều. Chính vì điều này mà mỗi trận đấu tại giải ngoại hạng Anh đều hết sức gay cấn. Và một điều hấp dẫn ở giải đấu này chính là chỉ có một vị trí dành cho nhà đương kim vô địch mà không có nhiều ứng viên cho chức vô địch như các giải đấu khác. Vì thế câu hỏi được đặt ra chính là mỗi nhà đương kim vô địch sẽ được trả bao nhiêu tiền?

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?
Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

2. Vô địch Ngoại hạng Anh được thưởng bao nhiêu tiền?

Tiền thưởng cho nhà vô địch được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Số tiền này trước khi đến tay cầu thủ đều được trích ra để hỗ trợ phát triển cho những câu lạc bộ có tiềm năng và mua sắm cơ sở vật chất phục vụ cho giải đấu. Do đó số tiền dành cho nhà vô địch rất lớn bởi bản quyền của giải đấu được bán ra cho toàn thế giới. Và các nguồn thu này đến từ:

  • Tiền quảng cáo và tiền bản quyền truyền hình nước ngoài cùng với 50% bản quyền truyền hình trong nước sẽ được chia đều cho 20 đội bóng tham gia giải đấu. 50% còn lại được chia tiếp cho từng đội ở mỗi lượt phát sóng và vị trí xếp hạng của từng đội trong bảng đấu
Khoản tiền thưởng cho nhà vô địch Ngoại hạng Anh cực lớn
Khoản tiền thưởng cho nhà vô địch Ngoại hạng Anh cực lớn
  • Theo như thống kê từ những năm trở lại đây thì trung bình mỗi một mùa giải ngoại hạng Anh nhà vô địch sẽ nhận được khoảng 150 triệu bảng Anh. Đội kém nhất trong bảng cũng nhận được trên dưới 100 triệu bảng Anh, nhiều gấp 2 đến 3 lần so với những giải đấu khác.

Như vậy đủ để hiểu vì sao mà mỗi đội bóng lại nỗ lực đến như vậy. Đơn giản bởi vì số tiền nhận được là quá lớn và có không ít các câu lạc bộ sau khi tham gia giải đấu ngoại hạng Anh đã nhanh chóng phát tài.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *